CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KẾ HOẠCH CHI TIẾT NHẤT 2020

     Bạn biết đấy để chuẩn bị cho ngày trọng đại, sẽ có rất nhiều thủ tục cần làm và kèm theo đó là những chi phí trong tổ chức đám cưới. Nếu bạn chủ quan không lên một bảng kế hoạch dự trù cụ thể, chi phí đám cưới có thể tăng cao ngoài dự toán và không kiểm soát được những chi phí phát sinh. Việc lên một list các chi phí dự trù chi phí trong đám cưới sẽ giúp cho các cặp đôi kiểm soát được các khoản một cách tối ưu nhất. Cùng Your Wedding lên một bảng dự trù chi phí tiệc cưới chi tiết nhất, qua đó có thể tiết kiệm được thời gian cũng như các khoản tiền phải trả để có một lễ cưới chu toàn nhất nhé.

Xem thêm album ảnh cưới Đà Lat đẹp

Xem thêm album ảnh cưới Hồ Cốc đẹp

Chi phí làm đám cưới cần khoảng bao nhiêu?, Chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ?, đám cưới cần bao nhiêu tiền? là một trong những câu hỏi các cặp đôi thường băn khoăn nhất khi muốn dự trù chi phí một cách sơ lược tổng quát đám cưới. Nhưng theo Your Wedding trước hết nên đi vào chi tiết từng mục để có thể chủ động kiểm soát kĩ càng được chi phí, tránh trường hợp bỏ sót những việc cần làm cũng như bị động trong các khoản chi.

chi phi dam cuoi

Chi Phí Đám Cưới Bao Gồm:

Chi phí chụp hình cuới: Giá chụp ảnh cưới ngoại cảnh dao động  từ 12,5 triệu đến 15 triệu tùy Studio và chất lượng và Chụp ảnh cưới phim trường sẽ có giá khoảng dao động khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu đồng

>>> Tham khảo thêm giá các gói chụp ảnh cưới: tại đây

chi phi dam cuoi

Chi Phí Đám Cưới Nhà Trai

Thông thường bên nhà trai sẽ phát sinh khá nhiều chi phí để lo cho ngày cưới của mình đó là lẽ đương nhiên, các khoản phí bao gồm như:

Nhẫn cưới và Bộ trang sức cưới: khoảng từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Mâm quả cưới: khoảng từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Thiệp cưới dao động với mức giá từ 3.000 đồng đến 15.000 đồng tùy bạn lựa chọn. Chi phí thuê xe rước dâu khoảng 5.000.000 đồng/ ngày. Chi phí cổng hoa, backdrop, trang trí gia tiên… với mức giá tầm 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

dam cuoi can bao nhieu tien

Chi Phí Đám Cưới Nhà Gái

Nhà gái sẽ chi phí khá ít hơn so với nhà trai: chi phí trang điểm, váy cưới cô dâu, phụ kiện và hoa cưới sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu đồng. Thông thường, các bạn nên tham khảo các Studio có cung cấp dịch vụ: trọn gói ngày cưới, sẽ bao gồm toàn bộ chi phí áo cưới, váy, vest… và sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn đi thuê từng thứ riêng lẻ.

dam cuoi can bao nhieu tien

Nhìn chung tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình cũng như thủ tục tại vùng miền mà chi phí cho toàn bộ đám cưới sẽ khác nhau. Thế nhưng, đối với các cặp đôi lần đầu đăng ký kết hôn thì chi phí tổ chức đám cưới nên liệt kệ ra từng mục và phân bổ ra các khoản cần thiết nhất trước sau đó nếu vẫn còn dư chi phí thì hãy tính đến những còn phát sinh sau.

Kế hoạch đám cưới cần những bước nào?

  • Phác thảo khái quát kế hoạch cho đám cưới

Hãy định hình một cách khái quát trước đám cưới của bạn như: đám cưới tổ chức tại địa điểm nào, tổ chức đơn giản hay sang trọng, tổ chức theo phong cách nào, khách mời gồm những ai, mặc gì cho ngày cưới…. Liệt kê hết những yêu cầu của cả hai bạn càng chi tiết rõ ràng thì lễ cưới của bạn sẽ càng chu đáo toàn vẹn.

chi phi dam cuoi bao nhieu la du

Chuẩn bị ngân sách và bảng dự trù chi phí cưới

Hai bạn cần chuẩn bị ngân sách cưới sớm vì chi phí chuẩn bị cho một đám cưới thường lớn và khá tốn kém. Nên chia ngân sách làm lễ cưới làm hai khoản là khoản cố định và khoản dự phòng phát sinh. Hai bạn nên bàn bạc với nhau và cân nhắc kỹ những mong muốn với thực tế sao cho phù hợp.

chi phi dam cuoi bao nhieu la du

  • Chọn ngày thành hôn, ngày dạm ngõ, lễ ăn hỏi…

Việc chọn ngày trọng đại rất quan trọng. Thường người lớn hai bên gia đình sẽ bàn bạc với nhau và thông nhất về ngày giờ..Khi hai bên gia đình thống nhất được ngày giờ tổ chức thì cặp đôi mới có thể xác định khoảng bao nhiêu thời gian để chuẩn bị chu đáo cho tiệc cưới hơn.

  • Chọn nhẫn cưới

Hai bạn nên mua từ sớm tránh trường hợp quên và chủ động hơn trong việc ra ngân sách làm đám cưới. Khi chọn nhẫn cưới, tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích của hai bạn cũng như nên tham khảo ý kiến của mọi người địa chỉ mua nhẫn.

  • Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Nên xác định từ sớm địa điểm tổ chức. Nếu bạn lựa chọn đặt tiệc cưới tại nhà thì nên tham khảm từ người thân những chỗ uy tín chất lượng, đảm bảo. Nếu tổ chức đám cưới tại các trung tâm hội nghị tiệc cưới hay các nhà hàng thì nên chú ý giá cả cũng như không gian sảnh làm lễ. Thực đơn và các dịch vụ đi kèm hai bạn cũng nên chú trọng.

Nhìn chung khách mời cũng là một trong những yếu tố để bạn lựa chọn tổ chức ở đâu cho phù hợp.

Your Wedding gợi ý cho bạn một số trung tâm tiệc cưới chất lượng được nhiều bạn trẻ lựa chọn như: White Palace, Gem Center; Adora …

  • Lên danh sách khách mời

Như đã nói ở trên lên danh sách các khách mời rất quan trọng quyết định về quy mô tổ chức và tính chất của lễ cưới. Lên trước danh sách các khách mời sẽ không bị sót khách, chủ động hơn trong việc như lựa chọn địa điểm cưới, đặt cỗ, đặt bàn ghế đám cưới …

  • Đặt thiệp cưới

Thiệp cưới hai bạn cần phải đặt trước ít nhất là từ 1-2 tháng. Vì phải chọn mẫu thiệp, tìm hiểu nhà cung cấp thiệp, làm giá thành và công đoạn in, viết thiệp mời. Phần việc này tuy đơn giản nhưng tiêu tốn rất nhiều thời gian. Hai bạn cần cân đối và đưa ra những phần việc cụ thể.

  • Đăng ký kết hôn

Đăng ký kết hôn không bắt buộc phải thực hiện trước đám cưới. Tuy nhiên sẽ thật trọn vẹn khi trong ngày hai bạn đã chính thức thuộc về nhau dưới sự công nhận của pháp luật Việt Nam và sự chúc phúc của người thân bạn bè.

Trên đây là bảng dự trù chi phí đám cưới mà Your Wedding đã gợi ý. Hy vọng rằng, với bài viết này các bạn có thể lên cho mình được một bảng dự trù chi phí đám cưới phù hợp nhất với mình.

Một điều nhỏ muốn chia sẻ đến các cặp dâu rể tương lại, hiện tại Your Wedding có cung cấp các dịch vụ trọn gói ngày cưới như: Chụp ảnh, quay phóng sự, truyền thống, trang trí tiệc cưới,.. Tất cả các dịch vụ Your Wedding tạo ra mục đích cuối cùng chỉ để phục vụ các bạn cũng như giảm bớt một phần gánh nặng khi phải đặt mỗi dịch vụ một nơi, từ đó không có được sự đồng nhất giữa các bên và làm cho tiệc cưới của bạn không được hoàn hảo như ý. 

Fanpage: https://www.facebook.com/studio.yourwedding